Trẻ trung - Năng động - Sáng tạo


Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 10:42

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Quảng Nam tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018. Hội thi thu hút sự tham gia của 91 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
dai hoi cnbh 00 14 10 07 still038

Tham gia hội thi năm nay, các thí sinh đã tranh tài về  các kiến thức tin học cơ bản thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT. Hội thi là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.
 
dai hoi cnbh 01 11 59 18 still041

Phát biểu kỷ niệm 20 năm và Tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018, đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho rằng kết quả đạt được tại Hội thi Tin học trẻ lần này đã giúp đánh giá, nhìn nhận đúng về phong trào tin học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; qua Hội thi phát hiện ra những nhân tố tiêu biểu để định hướng bồi dưỡng, đào tạo những tài năng trẻ cho đất nước trong thời kỳ kinh tế tri thức. Đồng chí Nguyễn Công Thành cho biết: trong suốt 20 năm qua, 6 ngành tổ chức hội thi luôn có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất. Từ công tác xây dựng kế hoạch đến việc triển khai Hội thi cấp cơ sở theo ngành dọc, chỉ đạo cơ sở phong trào học tập tin học, tổ chức thi tuyển, thành lập các đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh. Quy chế hội thi được thống nhất nên việc triển khai luôn đảm bảo tính khoa học, đồng bộ và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, các tổ chức đơn vị tài trợ và đông đảo thí sinh tham gia dự thi.  Chặng đường 20 năm qua đã khẳng định Hội thi tin học trẻ Quảng Nam là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của thanh thiếu nhi. Thông qua đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các trường học cũng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trước một bước về nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh nhà.
 
dai hoi cnbh 00 13 50 06 still040

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Ngô Trường Sơn- Trường THCS Kim Đồng (Hội An); Nguyễn Lê Trân-Trường TH Kim Đồng (Tam Kỳ); Ngô Duy Thịnh - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ). Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội An.
 
Hồng Cường
Xem 71 lần

Kỹ năng lái xe ô tô

Tin tức hoạt động

Website đang thiết kế

Đường dây nóng

Kinh doanh:
090 565 2224 (Phước Tuấn)

Đào tạo
0977 673608 (Thanh Tuấn)

Hỗ trợ kỹ thuật
0973 208 988

Công ty TNHH Tin Tiến

  • 1A Nguyễn Huệ - Hội An - Tỉnh Quảng Nam - Vị trí google map
  • 0235 3938 789 - 0973 208 988
  • info@tintien.vn
  • http://www.tintien.vn

Tin Tiến đã thông báo

Template Settings
Select color sample for all parameters
Green Dark_Green Oranges Yellow
Background Color
Text Color
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Scroll to top